top of page

10 years of Estate Cafe

เอสเตท คาเฟ่ เสิร์ฟกาแฟพร้อมโอกาสอสังหาฯ

ร้านกาแฟที่ไม่ได้เสิร์ฟแค่กาแฟ

เลื่อนลงเพื่ออ่านต่อ

Estate Cafe 1st PR

‘Estate Cafe’ หอมหวนชวนจิบ กาแฟอิตาเลียน

สำหรับคอกาแฟทั้งหลาย การได้จิบกาแฟเบาๆที่หอมกรุ่น พร้อมรสชาติอันละเมียดละไมสักแก้ว นอกจากจะทำให้หายจากความเหนื่อยล้าจากการทำงานทั้งวันแล้ว ยังทำให้อารมณ์แจ่มใส พร้อมรับการทำงานในวันใหม่ ได้อย่างกระปรี้กระเปร่า


เพราะอยากเอาใจคอกาแฟ "ผ่านมาแวะกิน" จึงพามาที่ร้าน "Estate Cafe" ย่านสี่เสาเทเวศร์ ร้านเล็กๆน่านั่งพัก แต่รสกาแฟไม่เป็นรองที่ใด เพราะที่ร้านนี้เขาใช้กาแฟสัญชาติอิตาเลียนแท้ แต่หากินได้ยากในเมืองไทยมาให้ดื่มด่ำรสกาแฟกัน


โดยทางร้านดัดแปลงชั้นล่างของสำนักงานแนวอสังหาริมทรัพย์ มาเปลี่ยนเป็นร้านกาแฟ เพื่อเป็นมุมพบปะสังสรรค์ มีอาหารแนวประยุกต์ระหว่างไทย-อิตาเลียน พร้อมเสิร์ฟสำหรับผู้ที่ต้องการมากกว่ากาแฟ ยิ่งการตกแต่งร้านก็เพิ่มความน่านั่งมากยิ่งขึ้น ด้วยการแต่งร้านโทนสีอบอุ่น อย่างสีส้มและขาว ประดับผนังด้วยรูปภาพแนวร่วมสมัยและวอลเปเปอร์ ที่เป็นงานด้านการออกแบบบ้านของเจ้าของร้าน


มานั่งร้านกาแฟ จะกินอาหารก่อนจิบกาแฟ ก็ดูจะผิดธรรมเนียมไปสักหน่อย “ผ่านมาแวะกิน” เลยขอนั่งจิบ Cappuccino หอมกรุ่น (ร้อน 55 บาท/เย็น 65 บาท) กาแฟที่นิยมดื่มพร้อมกับอาหารเช้า ที่ชงด้วยเมล็ดกาแฟสดสูตรเฉพาะ หอมกรุ่นมาแต่ไกล โดดเด่นด้วยส่วนผสมที่จะขาดเสียมิได้อย่างฟองนม ที่ฟูขาวเนียนละเอียด แถมท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยผงอบเชยเพิ่มรสชาติและความหอม ช่างเป็นถ้วยที่กลมกล่อมละมุนลิ้นยิ่งนัก


จิบกาแฟแล้วก็เริ่มกันด้วยเมนูเบาๆ อย่าง สลัดทูน่า (60 บาท) ที่เสิร์ฟมาในจานใบโต มีเนื้อทูน่าชั้นดีกับผักสดนานาชนิดทั้งมะเขือเทศ กะหล่ำปลีสีม่วง ราดด้วยน้ำสลัดสูตรลับสีเหลืองนวล รสชาติหวานของผักสด กับทูน่าช่างเข้ากันได้ดีกับรสเปรี้ยวนิดๆของน้ำสลัด


เพิ่มระดับความแรงต่อด้วย สปาเก็ตตี้หมูสับ (55 บาท) เส้นสปาเก็ตตี้อิตาเลียนลวกจนเหนียวนุ่ม ถูกราดมาในจานด้วยเนื้อมะเขือเทศสับละเอียด ที่ปรุงรสคลุกเคล้ารวมกับหมูบดสับละเอียด รสชาติเปรี้ยวหวานหอมชวนทานยิ่งนัก


ปิดท้ายกันด้วยเมนูข้าวอย่าง ข้าวหมูอบ (60 บาท) ข้าวสวยร้อนๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับเนื้อหมูหมักแล้วอบจนนุ่มหอม ราดด้วยน้ำเกรวี่สีใสสูตรพิเศษ ทั้งยังมีเครื่องเคียงอย่างสลัดผักตกแต่งมาในจาน พร้อมกับน้ำซุปร้อนๆ เป็นอีกหนึ่งจานที่รสกลมกล่อมไม่แพ้ใคร


ยังมีทั้งเมนูอาหารและกาแฟ ‘Estate Cafe’ เตรียมไว้ ทั้งแซนด์วิชทูน่า (40 บาท) แซนด์วิชแฮมชีส (50 บาท) ข้าวพะแนงหมู (50 บาท) และเมนูกาแฟอีกเพียบ Espresso (45 บาท) Americano (50 บาท) Mocha (ร้อน 65 บาท/เย็น 75 บาท) จะมานั่งทานข้าวหรือจิบกาแฟเบาๆ ก็ได้ทั้งนั้นที่ ‘Estate Cafe’


ร้าน ‘Estate Cafe’ ตั้งอยู่ที่ 228 ถนนศรีอยุธยา ดุสิต กรุงเทพฯ 10300

การเดินทางมายังร้าน จากแยกสี่เสาเทเวศร์ วิ่งเข้ามาเส้น ถ.ศรีอยุธยา

ขับรถตรงมา จนเห็นจุดสังเกต ที่เคยเป็น “กรมสวัสดิการทหารบก” (ซ้ายมือ)

ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม ติดกับคูหาที่เคยเป็น Kumon สาขาเทเวศร์ (ขวามือ)

หรือ อยู่ถัดจากสมาคมจันทบุรี ห่างไปอีก 90 เมตร (ขวามือ)


เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09:00-17:00น. หยุดทุกวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

สามารถจอดรถได้บริเวณหน้าร้านฟรี หรือจอดในสมาคมจันทบุรี (30 บาท)

ทางร้านยินดีรับบัตรเครดิตทั้งของวีซ่า/มาสเตอร์การ์ด โทร.0-2282-1533

 

เผยแพร่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา 10:57 น.

โดย: MGR Online

อ่านโพสต์ต้นฉบับได้ ที่นี่

ปรับเนื้อหาโดย Estate Cafe

bottom of page