top of page

10 years of Estate Cafe

เอสเตท คาเฟ่ เสิร์ฟกาแฟพร้อมโอกาสอสังหาฯ

ร้านกาแฟที่ไม่ได้เสิร์ฟแค่กาแฟ

เลื่อนลงเพื่ออ่านต่อ

DVP revealed Property Resale Market


ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯ เผย ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มฟื้น

เตรียมเจรจาจับมือนายหน้าที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ

ผนึกกำลังขายทรัพย์แบงก์

หลังจากสถาบันการเงินหลายแห่งทยอยส่งอสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัยพร้อมขาย


ดาร์วิดพร๊อพเพอร์ตี้ฯเผยตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองส่งสัญญาณดีต่อเนื่อง ยืนยันผู้บริโภคให้ความสนใจซื้อบ้าน NPA มากขึ้น เตรียมเจรจาจับมือนายหน้าที่เป็นสมาชิกสมาคมฯ ผนึกกำลังขายทรัพย์แบงก์ หลังจากสถาบันการเงินหลายแห่งทยอยส่งอสังหาฯ ประเภทที่อยู่อาศัยพร้อมขายออกสู่ตลาดบ้านมือสองเพิ่มในปี 2564


นางดรุณี รุ่งเรืองผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดอสังหาริมทรัพย์มือสองเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โดยเฉพาะประเภทที่อยู่อาศัยทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ และคอนโดมิเนียมที่เป็นทรัพย์ NPA ของสถาบันการเงินต่าง ๆ เนื่องจากเป็นอสังหาฯ ที่ขายตามสภาพและสถาบันการเงินจะกำหนดราคาขายตามตลาดและราคาประเมิน แต่ลูกค้าก็สามารถต่อรองราคาได้ ราคาทรัพย์ส่วนใหญ่จึงอยู่ในเกณฑ์ที่น่าลงทุน จึงทำให้ผู้บริโภคให้ความสนใจอสังหาริมทรัพย์มือสองประเภท NPA เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


อย่างไรก็ตาม เมื่อตลาดมีการเปลี่ยนแปลงในทิศทางที่ดีขึ้น ในฐานะนายหน้าอสังหาฯ ได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาวิชาชีพ จึงต้องให้เน้นการพัฒนาการทำงานเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ นอกจากการอบรมในหลักสูตรต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้าแล้ว ยังต้องขยายช่องทางในการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายใหม่ ๆ บริษัทฯ จึงมีนโยบายในการทำงานร่วมกับนายหน้าอสังหาฯ ที่เป็นสมาชิกของสมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ไทย เพื่อผนึกกำลังในการขายทรัพย์ NPA


นางดรุณี กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำงานในลักษณะ Co-Brokerage ขณะนี้ ได้มีการเจรจากันไปแล้ว 3-4 บริษัท ซึ่งแต่ละบริษัทมีพนักงานฝ่ายขายรวมกันเกือบ 100 คน เชื่อว่าจะสามารถให้บริการลูกค้าในอนาคตได้เป็นอย่างดี โดยคาดว่าจะลงนามในสัญญาทำงานร่วมกันได้ก่อนสิ้นปี 2563 เพื่อรองรับการเพิ่มขึ้นของพอร์ทการขายที่เป็นทรัพย์ NPA จากสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่คาดว่าในปี 2564 จะมีสถาบันการเงินให้ความไว้วางใจเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้สร้างผลงานในการขายอยู่ในระดับที่น่าพึงพอใจ จึงทำให้สถานการเงินที่เคยส่งทรัพย์อยู่แล้วได้ทาบทามเพื่อต่อสัญญาในปี 2564 รวมทั้งยังมีอีกหลายแห่งที่อยู่ในระหว่างการเจรจาเงื่อนไขการทำงานกับบริษัทฯ โดยคาดว่าในปี 2564 บริษัทจะมีทรัพย์ NPA จากสถาบันการเงินเข้ามาบริหารการขายไม่ต่ำกว่า 1,000 ยูนิต


บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด

สมาชิกสมาคมตัวแทนและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ แห่งประเทศไทย

ดำเนินธุรกิจที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์

ให้บริการด้านการตลาดธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ทั้งบ้านมือสองและโครงการใหม่

ที่มีประสบการณ์ในธุรกิจกว่า 20 ปี

ปัจจุบันมีสินทรัพย์ทั้งทาวน์เฮ้าส์ บ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม

อาคารพาณิชย์และสำนักงาน ที่ดินเปล่า

ทุกทำเลทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด อย่างครบวงจร

สำหรับผู้ที่สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

บริษัท ดาร์วิด พร๊อพเพอร์ตี้ เซอร์วิส จำกัด

โทรศัพท์ 0-2282-2140 www.darvidproperty.com

 

เผยแพร่: 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 10:01 น.

โดย: กรุงเทพธุรกิจ

อ่านโพสต์ต้นฉบับได้ ที่นี่

ปรับเนื้อหาโดย Estate Cafe

bottom of page